Gắn logo Hiệp hội Taxi để chống taxi dù

Nhằm hạn chế tình trạng taxi dù giả bảng hiệu của một số hãng xe có tiếng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu và uy tín của ngành taxi TPHCM, Hiệp hội Taxi TPHCM quyết định gắn logo cho từng xe taxi thuộc Hiệp hội.
Gắn logo Hiệp hội Taxi để chống taxi dù
Kể từ ngày 1/9, trên 7.000 xe taxi của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội sẽ được gắn logo Hiệp hội. Khổ logo to, mỗi bề rộng 12cm nên rất dễ quan sát. Trên mỗi logo đều có ghi rõ tên doanh nghiệp hay thương hiệu taxi, có mộc đỏ và đóng dấu nổi của Hiệp hội. Mỗi logo có ghi rõ thời hạn sử dụng là 1 năm.

Theo ông Phan Thái Bình, Tổng thư ký Hiệp hội thì việc gắn logo này nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi của khách hàng, tạo niềm tin của khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, lựa chọn xe của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội.

Hiện nay tại TPHCM, nhiều chủ xe đăng ký kinh doanh taxi nhỏ lẻ, không thuộc Hiệp hội và các cơ quan chức năng rất khó quản lý hay có hiện tượng bắt chẹt hành khách, đồng hồ cước được điều chỉnh chạy nhanh, giá cước cao hơn mặt bằng chung, nhiều lúc khách đi xe bị tính theo chuyến chứ không theo km và giá rất cao. Nhiều xe còn gắn giả bảng hiệu một số thương hiệu taxi nổi tiếng để lừa khách...

Hiệp hội Taxi TPHCM hi vọng với hình thức gắn logo trên, từ xa hành khách đã có thể nhận ra xe nào là của các doanh nghiệp thành viên hiệp hội để chọn đi. Các đơn vị này đã được Hiệp hội chọn lọc và bảo chứng về chất lượng phục vụ.